Select another country/language

ข้อกำหนดและนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ FordPass บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด

Version: 1.0

LLID: f024cecc-49b5-49e9-a3be-c644ab4686ad

ฉบับวันที่: พฤษภาคม 2565

ประเด็นสำคัญบางประการ:

·     ในเอกสารฉบับนี้ ข้อกำหนดของ FordPass ระบุอยู่ในข้อ 1 และนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ FordPass ระบุอยู่ในข้อ 2

·     กรุณาใช้แอป FordPass เมื่อคุณสามารถใช้ได้โดยปลอดภัยเท่านั้น

·     การใช้งาน FordPass จำเป็นต้องมีอุปกรณ์มือถือ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และซอฟต์แวร์ที่ใช้งานร่วมกันได้ และแอป FordPass อาจต้องได้รับการอัปเดตเป็นครั้งคราว คุณอาจต้องติดตั้งแอป FordPass รุ่นใหม่ล่าสุดก่อนที่คุณจะสามารถใช้งานFordPass ได้อีกครั้ง ด้วยเหตุนี้และหากเกิดสถานการณ์ต่าง ๆ อาทิ การขัดข้องของเครือข่าย แบตเตอรี่หมด หรืออุปกรณ์สูญหาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณยังสามารถเข้าใช้งานรถของคุณด้วยกุญแจได้เสมอ แม้ว่าคุณจะไม่สามารถเข้าถึงแอป FordPass ได้ก็ตาม

·     คุณเป็นผู้รับผิดชอบสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ข้อมูลเครือข่ายมือถือ และบริการโทรด้วยเสียงที่จำเป็นสำหรับการใช้งานแอป FordPass บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณ รวมถึงค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้อง 

·     FordPass จะส่งข้อมูลจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณและหากคุณเลือกการเชื่อมต่อ FordPass กับรถของคุณจากในรถ คุณจะสามารถจัดการประเภทของข้อมูลรวมถึงข้อมูลตำแหน่งรถยนต์ที่ส่งจากอุปกรณ์ของคุณได้ (และรถของคุณ หากมี) อย่างไรก็ดี หากคุณเลือกที่จะปิดการรับส่งข้อมูล คุณอาจจะไม่สามารถใช้งานคุณสมบัติบางประการของ FordPass ได้ 

·     หากคุณใช้แอป FordPass ที่เชื่อมโยงกับรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อ (ตามที่อธิบายไว้ด้านล่างนี้) โปรดอ่านข้อกำหนดและนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อของฟอร์ดที่มีให้ที่นี่ https://www.ford.co.th/owner/fordpass/อย่างละเอียดถี่ถ้วน ซึ่งได้ถูกรวมเข้ากับข้อกำหนดเหล่านี้แล้วโดยการอ้างอิงถึงอย่างชัดแจ้ง 

·     หากคุณแชร์อุปกรณ์เคลื่อนที่หรือรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อกับบุคคลอื่น ย่อมแสดงว่าเราอาจมีสิทธิ์เข้าถึงหรือได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลเหล่านั้นด้วย คุณมีหน้าที่รับผิดชอบและตรวจสอบให้แน่ใจว่าบุคคลเหล่านั้นได้อ่านและเข้าใจข้อกำหนดและนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อของฟอร์ดและบุคคลดังกล่าวได้ให้ความยินยอมและตกลงยอมรับข้อกำหนดและนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวแล้ว (หากจำเป็นต้องได้รับความยินยอม) เมื่อพวกเขาใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่หรือรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อของคุณ

 

สารบัญ: 

1. ข้อกำหนดของ FORDPASS 

1.1 บทนำ:

1.1.1 ข้อตกลงของ FordPass; 

1.1.2 เงื่อนไขของระบบ การเปลี่ยนแปลง และการยกเลิก 

1.2 บริการ:

1.2.1 บริการที่เชื่อมต่อ; 

1.2.2 บริการของผู้จำหน่าย; 

1.2.3 รายละเอียดเกี่ยวกับรถ; 

1.2.4 การจอดรถและน้ำมัน; 

1.2.5 ผู้ให้คำแนะนำของฟอร์ด(Ford Guides); 

1.2.6 บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

1.3 ระยะเวลา

1.4 ระบบความปลอดภัยในรถ 

1.5 การใช้งานร่วมกับบริการอื่นของฟอร์ด/บริการของบุคคลที่สาม 

1.6 ใบอนุญาตแบบจำกัด 

1.7 ประกาศเกี่ยวกับเครื่องหมายการค้า 

1.8 ความรับผิด 

1.9 Apple iOS App Store 

1.10 ข้อตกลงแยกส่วนของข้อกำหนดฉบับนี้

1.11 กฎหมายที่ใช้บังคับ 

1.12 ติดต่อเรา 

 

2. นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ FORDPASS 

2.1 พันธสัญญาด้านความเป็นส่วนตัวที่เรามีต่อคุณ 

2.2 ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราจัดเก็บ

2.3 วิธีที่เราใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เราจัดเก็บ

2.4 จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับเรา 

2.5 มาตรการความปลอดภัย

2.6 เราเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้กับใคร 

2.7 ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณถูกส่งออกนอกประเทศไทยหรือไม่ 

2.8 วิธีที่เราใช้เพื่อจัดเก็บและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ 

2.9 การเก็บรักษาข้อมูล

2.10 ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรักษามีความถูกต้องหรือไม่ 

2.11 ลิงก์ คุกกี้ และการใช้งาน FordPass 

2.12 สิทธิ์ในฐานะเจ้าของข้อมูลของคุณ 

2.13 คำถาม การอัปเดต ข้อคิดเห็น หรือข้อร้องเรียน 

 

1. ข้อกำหนดของ FORDPASS 

1.1 บทนำ

ยินดีต้อนรับสู่ FordPass 

ก่อนอื่น เราอยากให้คุณทราบถึงวิธีการทำงานของแอป FordPass รวมถึงวิธีการทำงานกับรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อ (ตามที่อธิบายไว้ด้านล่างนี้) และเราต้องการให้คุณแสดงการยอมรับ (ทำเครื่องหมายในหนึ่งช่องหรือหลายช่อง) ข้อกำหนดและนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (ข้อกำหนด) ของ FordPass ในเอกสารฉบับนี้ เมื่อคุณได้ทำความเข้าใจข้อกำหนดและนโยบายดังกล่าวแล้ว 

FordPass เป็นแอปที่คุณสามารถดาวน์โหลดลงบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณได้ ซึ่งสามารถใช้ร่วมกันกับรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อหรืออาจเลือกที่จะไม่ใช้งานกับรถก็ได้

โมเด็มการเชื่อมต่อ FordPass เป็นโมเด็มเซลลูลาร์ที่มีซิมการ์ดอยู่ภายใน ซึ่งจะช่วยให้รถฟอร์ดของคุณสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้เสมือนกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่มีซิมการ์ดได้ โมเด็มเซลลูลาร์นี้ได้ถูกติดตั้งอยู่ในตัวรถมาตั้งแต่ที่โรงงาน เช่นเดียวกับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของรถยนต์ 

หากคุณมีโมเด็มเชื่อมต่อ FordPass ในรถของคุณ ถือว่าคุณมีรถยนต์ฟอร์ดซึ่งเป็นรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อแล้ว ในการใช้งานดังกล่าว คุณจำเป็นต้องดาวน์โหลดแอป FordPass สร้างบัญชีและเชื่อมการเข้าถึงของทั้งสองสิ่งเข้าด้วยกันเพื่อ"เปิดใช้งาน" แล้ว ด้วยวิธีการแบบเดียวกันกับการจับคู่ของ Bluetooth เมื่อเปิดใช้งานแล้ว นอกเหนือจากบริการมาตรฐานที่มีให้ใน FordPass แล้ว คุณยังสามารถใช้บริการที่เชื่อมต่อได้อีกมากมาย

แอป FordPass ยังสามารถเชื่อมต่อกับรถที่ไม่มีโมเด็มแต่มีระบบ SYNC ในรถที่ใช้งานร่วมกันได้ (SYNC 3 หรือใหม่กว่า) ผ่าน AppLink™ (SYNC ผ่าน Applink

ประการสุดท้ายแอป FordPass ยังสามารถใช้งานในรูปแบบแอพพลิเคชันเพียงอย่างเดียวก็ได้ ซึ่งในกรณีนี้ คุณอาจเห็นข้อมูลบางอย่างของรถที่อยู่ในแอป 

ข้อกำหนดเหล่านี้ครอบคลุมถึงแอป FordPass ในกรณีที่คุณเชื่อมการเข้าถึงระหว่างแอป FordPass กับรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อ โปรดอ่านข้อกำหนดและนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อของฟอร์ดอย่างละเอียดถี่ถ้วน ซึ่งมีให้อ่านได้ที่นี่  https://www.ford.co.th/owner/fordpass/

 

1.1.1 ข้อตกลงของ FordPass 

ข้อตกลงนี้ควบคุมการเข้าถึงและการใช้งานแอป FordPass ระหว่างผู้ใช้แอป FordPass แต่ละราย(คุณ) และบริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 98 อาคารสำนักงานสาทรสแควร์ทาวเวอร์ ชั้น 11-12 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 (ฟอร์ด/เรา/พวกเรา)

ข้อกำหนดเหล่านี้ไม่ได้มีผลเป็นการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดตามข้อตกลงอื่นใดที่คุณอาจมีกับเรา บริษัทในเครืออื่นๆ ของฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี หรือบุคคลที่สามอื่นใด ข้อกำหนดเหล่านี้มีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับ FordPass ซึ่ง FordPass ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลจากคุณ อุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณและใช้ข้อมูลจากรถของคุณด้วย หากคุณได้มีการเลือกไว้ เพื่อให้เราสามารถให้บริการต่างๆ แก่คุณได้ โปรดดูนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ FordPass ของเราที่ระบุไว้ข้อ 2 ด้านล่างนี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ข้อกำหนดเหล่านี้สามารถดูได้ที่ FordPass ในส่วนของการตั้งค่าบัญชีของคุณ การเข้าถึงและการใช้งาน FordPass ภายใต้ข้อกำหนดเหล่านี้จำกัดเฉพาะในประเทศไทย 

ฟอร์ดช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลและบริการที่เกี่ยวข้องกับรถผ่าน FordPass (บริการ) บริการที่คุณสามารถใช้งานได้จะมีการการอธิบายไว้ด้านล่างนี้ ในการใช้บริการ FordPass คุณจำเป็นต้องลงทะเบียนและยอมรับข้อกำหนดเหล่านี้ การลงทะเบียนใช้งาน FordPass จะกำหนดให้คุณเลือกประเทศของคุณ ระบุชื่อและนามสกุลของคุณ รวมถึงอีเมล /หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ของคุณและสร้างรหัสผ่าน คุณสามารถเลือกว่าจะกรอกที่อยู่ของคุณหรือไม่ก็ได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะรับการสื่อสารทางการตลาดจากเราได้อีกด้วย

ข้อกำหนดเหล่านี้จะมีผลใช้บังคับและจะก่อให้เกิดข้อตกลงที่มีผลผูกพันระหว่างคุณกับเราทันทีที่คุณได้รับการยืนยันทางอีเมลหรือเมื่อคุณใช้งาน FordPass เป็นครั้งแรก เราจะแก้ไขข้อกำหนดเหล่านี้เป็นครั้งคราว หากจำเป็นและสมเหตุสมผล(อาทิ เพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย กฎหมายหรือระเบียบข้อบังคับ หากเราเปลี่ยนแปลงขอบเขตของบริการที่มีอยู่ของเราในลักษณะที่ทำให้ต้องเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดเหล่านี้ หรือหากเราแนะนำบริการใหม่ที่ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนด) หากเราแก้ไขข้อกำหนดเพื่อเพิ่มขอบเขตการบริการที่มีอยู่หรือแนะนำบริการใหม่ เราจะแจ้งเตือนคุณผ่านแอป FordPass เกี่ยวกับข้อกำหนดเหล่านี้และให้โอกาสคุณตกลงยอมรับข้อกำหนดที่มีการแก้ไข ในกรณีที่ข้อกำหนดใหม่ใด ๆ ลดหรืองดการให้บริการหรือจำกัดสิทธิที่มีอยู่ของคุณภายใต้ข้อตกลงนี้ เราจะแจ้งให้คุณทราบล่วงหน้าตามสมควรก่อนที่ข้อกำหนดที่มีการแก้ไขจะมีผลใช้บังคับ และจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับข้อกำหนดใหม่ทางข้อความ SMS ไปยังหมายเลขที่คุณได้ลงทะเบียนไว้ในปัจจุบัน หากคุณไม่ต้องการยอมรับข้อกำหนดที่มีการแก้ไข คุณสามารถถอนการติดตั้งแอป FordPass และหยุดใช้งานได้

 

1.1.2 เงื่อนไขของระบบ การอัปเดต และการยกเลิก 

การใช้งาน FordPass จำเป็นต้องมีอุปกรณ์มือถือ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และซอฟต์แวร์ที่ใช้งานร่วมกันได้ และแอป FordPass อาจมีการอัปเดตเป็นครั้งคราว (ซึ่งอาจเพิ่ม ลด หรือแก้ไขบริการ) เมื่อมีการอัปเดตแล้ว คุณยอมรับว่าจะไม่สามารถเปลี่ยนแอป FordPass กลับเป็นรุ่นก่อนหน้าได้ คุณเป็นผู้รับผิดชอบสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ข้อมูลเครือข่ายมือถือ และบริการโทรด้วยเสียงที่จำเป็นสำหรับการใช้งานแอป FordPass บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณ รวมถึงค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้อง คุณตกลงว่า เราไม่มีหน้าที่ต้องอัปเดต แอป FordPass แต่อย่างใด และเราสามารถเสนอบริการหรือการอัปเดตที่มีค่าใช้จ่ายให้คุณเลือกได้ตามดุลพินิจของเรา

แอป FordPass สามารถทำงานได้เฉพาะเมื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายโทรคมนาคมเท่านั้น แอปอาจไม่สามารถใช้งานได้หรือบางบริการอาจหยุดชะงักเป็นครั้งคราวด้วยเหตุผลต่าง ๆ อาทิ สัญญาณเครือข่ายที่ไม่แรงพอหรือการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานของแอป FordPass

คุณสมบัติบางประการของ FordPass อาจต้องใช้งานร่วมกับ SYNC ที่เข้ากันได้กับระบบในรถของคุณ หรือโมเด็มเชื่อมต่อ FordPass (ซอฟต์แวร์) หากรถของคุณติดตั้งซอฟต์แวร์แล้ว คุณตกลงให้ฟอร์ด บริษัทในเครือ ผู้ให้บริการและ/หรือตัวแทนที่ได้รับมอบหมายของฟอร์ดอาจตรวจเช็คและทำการอัปเดตซอฟต์แวร์ การอัพเกรด ส่วนเสริม หรือการเปลี่ยนแปลงซอฟต์แวร์จากระยะไกล โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าหรือโดยไม่ต้องได้รับความยินยอมเพิ่มเติมจากคุณ โดยคุณสมบัติของ FordPass อาจมีความแตกต่างกันในรถแต่ละรุ่น

คุณมีหน้าที่รับผิดชอบในการเก็บรักษาข้อมูลบัญชี FordPass และรหัสผ่านของคุณไว้เป็นความลับ คุณต้องรับผิดชอบต่อกิจกรรมใดก็ตามที่เกิดขึ้นในบัญชีของคุณรวมถึงกิจกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย คุณตกลงที่จะแจ้งให้เราทราบทันทีหากมีการใช้งานบัญชีหรือรหัสผ่านของคุณโดยไม่ได้รับอนุญาต

หากคุณเลือกที่จะไม่ใช้งาน FordPass อีกต่อไป คุณสามารถถอนการติดตั้งแอป FordPass จากอุปกรณ์มือถือของคุณได้ หากคุณถอนการติดตั้งแอป FordPass ระบบจะไม่ลบข้อมูลบัญชีของคุณ หากคุณต้องการลบบัญชีของคุณ โปรดติดต่อ Guides ของเรา (fordthai@ford.com) และแจ้งที่อยู่อีเมลที่คุณใช้ในการตั้งค่าบัญชีของคุณ

หากรถของคุณมีโมเด็มเชื่อมต่อ FordPass รถของคุณจะยังคงส่งข้อมูลไปยังฟอร์ดได้ แม้ว่าคุณจะถอนการติดตั้งแอป FordPass แล้วก็ตาม คุณสามารถปิด 'การเชื่อมต่อของรถยนต์' ผ่านเมนูการตั้งค่ารถเพื่อยกเลิกการส่งข้อมูลจากโมเด็มของรถได้ ในเมนูการตั้งค่า: 

• เลือกคุณสมบัติรถยนต์ที่เชื่อมต่อ

• เลือกการเชื่อมต่อของรถยนต์และเลื่อนไปยังตำแหน่ง ‘ปิด’

 

1.2 บริการ

เราอาจขยายขอบเขตของบริการที่มีอยู่และ/หรือเพิ่มเติมบริการใหม่ลงใน FordPass ในอนาคต คุณสามารถค้นหาคำอธิบายของบริการที่มีอยู่ใน FordPass ทั้งสามประเภทของการใช้งานด้านล่างนี้ และคุณควรทำความคุ้นเคยกับคำศัพท์ต่อไปนี้เมื่อใช้บริการเหล่านั้น:

• เชื่อมต่อกับรถที่ติดตั้งโมเด็ม (บริการที่เชื่อมต่อ); 

• เชื่อมต่อกับรถที่ไม่มีโมเด็มผ่านระบบ SYNC ทาง Applink;

• ไม่ได้เชื่อมต่อกับรถโดยตรง

 

1.2.1 บริการที่เชื่อมต่อ

นอกเหนือจากบริการ FordPass แล้ว หากคุณเชื่อมการเข้าถึงระหว่างแอป FordPass ของคุณกับรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อ บริการที่เชื่อมต่อที่คุณสามารถเข้าถึงได้อาจรวมถึง: 

• การสตาร์ทและดับเครื่องระยะไกล;

• การยืดเวลาการสตาร์ทรถระยะไกล;

• การกำหนดเวลาสตาร์ทรถระยะไกล;

• การล็อคและปลดล็อคประตูรถระยะไกล;

• การควบคุมไฟและแตรระยะไกล;

• ตัวระบุตำแหน่งของรถยนต์;

• สถานะรถและการแจ้งเตือนสถานะรถยนต์;

• กำหนดเวลาการบำรุงรักษาและการจอง

โมเด็มเชื่อมต่อ FordPass ที่ติดตั้งกับรถของคุณจะทำงานร่วมกับเครือข่ายโทรคมนาคม 3G/4G เท่านั้น หากเครือข่ายเหล่านี้ยกเลิกการให้บริการแล้ว โมเด็มเชื่อมต่อ FordPass จะหยุดการทำงาน และบริการที่เชื่อมต่อรวมทั้งการส่งข้อมูลทั้งหมดผ่านโมเด็มเชื่อมต่อ FordPass จะยุติลง บริการโทรคมนาคมสำหรับรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อให้บริการโดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สามของเรา เนื่องด้วยปัญหาด้านความปลอดภัยและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ คุณอาจได้รับการร้องขอให้ปฏิบัติตามคำขอของผู้ให้บริการดังกล่าวเป็นครั้งคราว รวมถึงภาระหน้าที่เรื่องการลงทะเบียนและการยืนยันซิมการ์ด

คุณสามารถเลือกที่จะแชร์สิทธิ์การเข้าถึงรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อกับผู้ใช้รายอื่นได้โดยการอนุญาตให้พวกเขาเชื่อมต่อกับรถของคุณในบัญชีแอป FordPass ของพวกเขาเอง หากคุณขับรถที่มีบัญชีแอป FordPass มากกว่าหนึ่งบัญชีที่เชื่อมต่ออยู่ ผู้ใช้ของแต่ละบัญชีจะสามารถเข้าถึงข้อมูลและบริการที่ระบุไว้ข้างต้นได้ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการเชื่อมต่อที่กำหนดไว้ในรถ 

คำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับบริการที่เชื่อมต่อและการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล การใช้งาน และ/หรือการเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้อง จะมีอยู่ในข้อกำหนดและนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อของฟอร์ด ที่นี่ https://www.ford.co.th/owner/fordpass/ โดยเป็นข้อกำหนดที่ได้ถูกรวมและถือเป็นส่วนหนึ่งของข้อกำหนดเหล่านี้แล้วโดยชัดแจ้ง

 

1.2.2 บริการของผู้จำหน่าย

FordPass ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับผู้จำหน่ายของฟอร์ด รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งที่ตั้งและบริการที่มีการนำเสนอ ในกรณีที่คุณมีการเชื่อมต่อกับผู้จำหน่ายของคุณผ่าน FordPass เพื่อรับการบริการ การนัดหมายและบริการเกี่ยวกับรถทั้งหมดจะอยู่ในความรับผิดชอบของคุณและผู้จำหน่ายฟอร์ดของคุณ ผู้จำหน่ายของฟอร์ดเป็นนิติบุคคลที่แยกอิสระจากเราและเราจะไม่รับผิดชอบหรือมีความรับผิดต่อกิจกรรมของผู้จำหน่าย รวมถึงบริการใด ๆ ที่คุณได้รับจากผู้จำหน่ายของคุณ หรือเนื้อหาในเว็บไซต์ของผู้จำหน่าย

 

1.2.3 รายละเอียดเกี่ยวกับรถ

คุณสมบัติรายละเอียดรถอาจช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับรถของคุณได้โดยผ่านทาง FordPass หากต้องการลงทะเบียนรถเพื่อใช้คุณสมบัติรายละเอียดรถ คุณจะต้องใส่ข้อมูลหมายเลขตัวถังรถ (VIN) โดยคุณต้องเป็นเจ้าของ ผู้ขับขี่ หรือผู้ให้บริการเกี่ยวกับตัวรถที่ได้รับอนุญาตเพื่อเชื่อมต่อบัญชี FordPass ของคุณกับหมายเลขตัวถังรถยนต์ (VIN) คุณสามารถลบหมายเลขตัวถังรถยนต์ (VIN) ออกจาก FordPass ได้ทุกเมื่อ อย่างไรก็ตามการลบหมายเลขตัวถังรถยนต์ (VIN) อาจส่งผลให้คุณไม่สามารถใช้บริการของ FordPass บางรายการได้

คุณสมบัติรายละเอียดรถอาจช่วยให้คุณสามารถดูการแจ้งเตือนบางรายการบน FordPass เกี่ยวกับสถานะรถและการแจ้งเตือนสถานะการทำงานของรถได้ เมื่อบัญชี FordPass ของคุณเชื่อมต่อกับรถผ่านระบบ SYNC ทาง Applink หรือผ่านโมเด็มเชื่อมต่อ FordPass ในรถของคุณ การแจ้งเตือนเหล่านี้อาจรวมถึงระดับน้ำมันเชื้อเพลิง มาตรวัดระยะทาง และข้อมูลการวินิจฉัย โปรดทราบว่าข้อมูลที่ระบุไว้ในรายละเอียดเกี่ยวกับรถมีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น ไม่ควรใช้หรือยึดตามการแจ้งเตือนเหล่านี้แทนการนำรถเข้ารับบริการบำรุงรักษาตามปกติ เมื่อใดก็ตาม หากคุณกังวลว่าอาจมีความไม่ปกติหรือเกิดปัญหากับรถของคุณ ให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอรับการตรวจสอบและการบำรุงรักษาที่จำเป็น 

 

1.2.4 ผู้ให้คำแนะนำของฟอร์ด(Ford Guides)

คุณสมบัติ ผู้ให้คำแนะนำของฟอร์ด(Ford Guides) ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับ Guide ผ่านทางโทรศัพท์หรืออีเมล(fordthai@ford.com) หากคุณต้องการขอรับการสนับสนุนในการใช้บริการต่าง ๆ ของ FordPass Ford Guide อาจขอให้คุณยืนยันบัญชี FordPass ของคุณ โดยการขอหมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่อีเมลของคุณ หากคุณให้ข้อมูลติดต่อส่วนบุคคลของคุณ ถือว่าคุณยินยอมให้ Ford Guide ใช้ข้อมูลติดต่อส่วนบุคคลดังกล่าวเพื่อติดต่อคุณโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือและตอบคำถามของคุณ

 

1.2.5 บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง 

คุณสามารถโทรศัพท์ไปยังศูนย์บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงได้ผ่านทางคุณสมบัติ ‘บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง’ 

บริษัท AWP Services (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงของคุณ จะเป็นผู้จัดหาบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนให้กับคุณ โปรดทราบว่าการใช้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงผ่านคุณสมบัตินี้อาจมีค่าธรรมเนียมและ/หรือค่าใช้จ่ายที่เรียกเก็บโดยผู้ให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ผู้ให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียม/ค่าใช้จ่ายเหล่านี้จากคุณโดยตรง คุณเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการสื่อสารใด ๆ ที่เรียกเก็บโดยบุคคลที่สาม (รวมถึงค่าโทรศัพท์มือถือ/อุปกรณ์ และค่าเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต) 

 

1.3 ระยะเวลา

ข้อตกลงนี้จะยังคงมีอยู่ต่อไปจนกว่าจะมีการยกเลิกโดยคุณหรือเรา คุณสามารถยกเลิกข้อตกลงนี้ได้ทุกเมื่อด้วยเหตุผลใดก็ตามโดยการถอนการติดตั้งแอป FordPass

เราอาจยกเลิกข้อตกลงนี้หรือระงับการเข้าถึงคุณสมบัติของแอป FordPass บางรายการหรือทั้งหมดเป็นการชั่วคราวได้ทุกเมื่อ (โดยมีเหตุผลอันควร) โดยการให้คําบอกกล่าวเป็นลายลักษณ์อักษร (รวมถึงการส่งข้อความ SMS ไปยังหมายเลขที่คุณได้ลงทะเบียนไว้) ด้วยเหตุผลใด ๆ ซึ่งรวมถึง (แต่ไม่จำกัดเพียง) รายการดังต่อไปนี้: 

• คุณฝ่าฝืนข้อกำหนดอย่างร้ายแรงหรือทำผิดข้อกำหนดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคุณไม่สามารถแก้ไขได้ (หากแก้ไขได้) ภายใน 5 วัน หลังจากได้รับคําบอกกล่าวเพื่อให้คุณดำเนินการแก้ไขเป็นลายลักษณ์อักษร;

• มีพฤติการณ์ (ตามความเห็นที่สมเหตุสมผลของเรา) ที่จะเป็นการลดความเสี่ยงหรือป้องกันไม่ให้เกิดการใช้งานFordPass โดยคุณเพื่อวัตถุประสงค์ที่ผิดกฎหมายหรือเพื่อการละเมิด การกระทำอันมุ่งต่อผล หรือการบั่นทอนอื่น ๆ โดยใช้บัญชี FordPass; หรือ 

• เมื่อเราตัดสินใจที่จะไม่เสนอบริการบางรายการหรือทั้งหมดผ่าน FordPass ให้อีกต่อไป

นอกจากนี้ เราอาจระงับการเข้าถึง FordPass หรือบัญชี FordPass ของคุณในกรณีฉุกเฉินโดยไม่ต้องแจ้งให้คุณทราบ หากเราเชื่อโดยมีเหตุผลอันควรได้ว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดการทุจริตหรือการละเมิดความปลอดภัย และหากเราเชื่อโดยมีเหตุผลอันควรได้ว่าการระงับการเข้าถึงของคุณมีความจำเป็นเพื่อตรวจสอบและจัดการกับความเสี่ยงนี้

 

1.4 ระบบความปลอดภัยในรถ 

คำเตือน: การขับขี่ขณะขาดสติอาจส่งผลให้รถสูญเสียการควบคุม เกิดการชนและการบาดเจ็บได้ โปรดอย่าเปิดแอปหรือใช้งาน FordPass บนอุปกรณ์พกพาขณะขับขี่ โปรดทราบว่าการใช้อุปกรณ์พกพาขณะขับขี่เป็นการกระทำอันฝ่าฝืนกฎหมายตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522

FordPass อาจส่งข้อความหรือการแจ้งเตือนไปยังอุปกรณ์พกพาของคุณ โปรดอย่าอ่านข้อความบนอุปกรณ์พกพาขณะขับขี่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขณะขับขี่

 

1.5 การใช้งานร่วมกับบริการอื่นของฟอร์ด/บริการของบุคคลที่สาม 

FordPass อาจใช้งานร่วมกับ หรือมีลิงก์ไปยัง แอป เว็บไซต์ หรือบริการอื่น ( บริการเพิ่มเติม) บริการเพิ่มเติมอาจอยู่ภายใต้ข้อกำหนดเพิ่มเติมที่อาจปรากฎในส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับการใช้งานและจากการใช้บริการเพิ่มเติมนี้ ถือว่าคุณยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องดังกล่าว บริการเพิ่มเติมบางรายการอาจดำเนินการโดยฟอร์ด หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง; องค์กรอื่นที่เราไม่ได้เป็นเจ้าของหรือไม่ได้ควบคุม ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงลิงก์เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์สำหรับผู้จำหน่ายของเรา (บริการของบุคคลที่สาม) เราไม่สามารถควบคุมและไม่รับผิดชอบต่อเนื้อหานโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือการปฏิบัติในการให้บริการของบุคคลที่สามภายใต้ขอบเขตที่สามารถยกเว้นความรับผิดได้ตามกฎหมายที่ใช้บังคับ นอกจากนี้ เราจะไม่และเราไม่สามารถปิดบังหรือแก้ไขเนื้อหาการให้บริการของบุคคลที่สามใด ๆ ได้ เมื่อคุณใช้บริการของบุคคลที่สาม คุณสามารถออกจากแพลตฟอร์ม FordPass ได้ เราจะมีการแจ้งเตือนให้คุณทราบเมื่อคุณจะออกจากแพลตฟอร์ม FordPass เราขอแนะนำให้คุณอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขรวมถึงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของแต่ละบริการของบุคคลที่สามที่คุณใช้บริการ 

FordPass อาจใช้ข้อมูลจากแหล่งข้อมูลของบุคคลที่สาม อาทิ แผนที่และเส้นทาง เพื่อให้บริการกับคุณ ข้อมูลนี้และข้อมูลอื่น ๆ อาจไม่ถูกต้องเสมอไป ทั้งนี้เราจะไม่รับผิดชอบต่อข้อมูลใด ๆ ที่ให้โดยบุคคลที่สามหรือการที่คุณเชื่อถือในข้อมูลนั้น 

ข้อกำหนดที่เกี่ยวกับการให้บริการการบอกตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่จะผูกพันคุณเมื่อใช้งาน FordPass รวมถึง:

http://here.com/services/terms; http://here.com/privacy/privacy-policy/;http://legal.here.com/terms/supplier-requirements/hlp-developers/ 

FordPass อาจมีหรืออาศัยเนื้อหาบางส่วนบนพื้นฐานซึ่งอยู่ในคลังซอฟต์แวร์ฟรี ที่มีการแชร์ หรือหาได้โดยทั่วไป (“ซอฟต์แวร์ที่เปิดให้ใช้โดยสาธารณะ”) เราขออ้างอิงซอฟต์แวร์ที่เปิดให้ใช้โดยสาธารณะที่โพสต์ไว้ที่ http://corporate.ford.com/ford-open-source.html สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหน้าที่หรือข้อจำกัดใด ๆ ที่อาจมีผลบังคับใช้กับการใช้งานซอฟต์แวร์ที่เปิดให้ใช้โดยสาธารณะ

 

1.6 ใบอนุญาตแบบจำกัด 

FordPass (รวมถึงซอฟต์แวร์ เนื้อหา และข้อมูลทั้งหมด) เป็นกรรมสิทธิ์ของเราหรือใช้ภายใต้การให้สิทธิเพื่อใช้ FordPass ซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า สิทธิบัตร ความลับทางการค้า และกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินอื่น ๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะมีข้อความสงวนลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายแสดงกรรมสิทธิ์อื่น ๆ หรือไม่ก็ตาม คุณตกลงที่จะปฏิบัติตามกฎหมายทั้งหมด (รวมถึงกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา) ในการใช้งาน FordPass ซึ่งรวมถึงกฎหมายป้องกันการลอกเลียนแบบโดยไม่ได้รับอนุญาต เว้นแต่กรณีที่ระบุไว้อย่างชัดแจ้งในเอกสารฉบับนี้ เราจะไม่ให้สิทธิในความเป็นเจ้าของหรือสิทธิในการอนุญาตใดๆ กับคุณไม่ว่าโดยชัดแจ้งหรือโดยปริยาย อันเกี่ยวกับ FordPass

ภายใต้เงื่อนไขการปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านี้ เราให้สิทธิ์ในลักษณะที่ไม่ผูกขาด ถ่ายโอนไม่ได้ และสิทธิ์ที่จำกัดในการเข้าถึง ดู ใช้ แสดงและฟัง FordPass เพื่อการใช้งานส่วนบุคคลที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์เท่านั้น

สิทธิ์หรือการให้อำนาจใด ๆ ที่เราให้กับคุณอยู่ภายใต้ข้อจำกัดต่อไปนี้ซึ่งอยู่ภายใต้ขอบเขตสูงสุดตามที่กฎหมายอนุญาต

•    คุณต้องไม่อนุญาตให้บุคคลที่สามสร้างสรรค์งานโดยใช้ลิขสิทธิ์ ใช้เครื่องมือการวิเคราะห์จำแนกข้อมูล ใช้หุ่นยนต์ หรือเครื่องมือรวบรวมและดึงข้อมูลที่คล้ายคลึงกันใด ๆ บน FordPass สร้างฐานข้อมูล ดาวน์โหลดอย่างเป็นระบบ จัดเก็บเนื้อหาใด ๆ หรือทั้งหมดจาก FordPass หรือเว็บไซต์ ลิงก์ หรือกำหนดขอบเขตใด ๆ ของ FordPass ดึงข้อมูล สร้างผลงานดัดแปลง หรือพยายามสกัดหรือสร้างผลงานดัดแปลงเกี่ยวกับโค้ดต้นแบบหรือโครงสร้างใด ๆ ทั้งหมดหรือบางส่วนของ FordPass ด้วยวิธีการวิศวกรรมย้อนกลับ การถอดประกอบ การถอดรหัส หรือวิธีการอื่นใด ๆ; 

• คุณต้องไม่ใช้ FordPass ในลักษณะใด ๆ ที่ผิดกฎหมาย ดูหมิ่น หมิ่นประมาท หลอกลวงหรือล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น และคุณต้องไม่ละเมิดผู้ใดก็ตามบนพื้นฐานของศาสนา เพศ เพศวิถี เชื้อชาติ ชาติพันธุ์ อายุ หรือความทุพพลภาพ; 

• คุณต้องไม่ใช้งาน FordPass กับเนื้อหาอื่น ๆ หรือในลักษณะที่เป็นการแอบอ้างบุคคล ธุรกิจ หรือองค์กร รวมถึงเรา;

• คุณต้องไม่แทรกแซง พยายามแทรกแซง ขัดขวาง หรือพยายามขัดขวางการทำงานของเซิร์ฟเวอร์หรือเครือข่ายของเรา หรือฝ่าฝืนข้อกำหนดการเข้าถึงหรือการรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายของเรา; และ

• คุณต้องไม่นำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ลงใน FordPass หรือ App Store/Play Store ที่คุณดาวน์โหลด FordPass ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่สุจริต หลอกลวง บิดเบือน ปลอมหรือเท็จ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่น ต่อการรักษาความมั่นคงและความปลอดภัยแห่งชาติ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นประโยชน์สาธารณะของประเทศ หรือในลักษณะที่ก่อให้เกิดความปั่นป่วนต่อสาธารณะ หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ละเมิดกฎหมายที่ใช้บังคับหรือที่มีเนื้อหาลามกอนาจารอันเข้าถึงได้โดยสาธารณะ

 

1.7 ประกาศเกี่ยวกับเครื่องหมายการค้า 

ชื่อฟอร์ดและเครื่องหมายการค้ารวมทั้งโลโก้ทั้งหมดที่แสดงใน FordPass เป็นของเราหรือมีการใช้ภายใต้การอนุญาตจากเรา ห้ามใช้เครื่องหมายการค้าใด ๆ ที่แสดงใน FordPass โดยไม่ได้รับอนุญาต 

 

1.8 ความรับผิด 

ภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายอนุญาต เราไม่มีความรับผิดทั้งหมดสำหรับการเสียชีวิตหรือการบาดเจ็บใด ๆ ของบุคคลใด ๆ หรือการสูญเสีย ความเสียหาย หรือการทำลายทรัพย์สินใด ๆ ไม่ว่าการสูญเสีย ความเสียหาย หรือการทำลายนั้นเป็นการสูญเสียโดยทางตรง โดยทางอ้อม หรือเป็นผลสืบเนื่องที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการให้บริการผ่าน FordPass โดยตรงหรือโดยอ้อม เว้นแต่เกิดจากหรือมีส่วนทำให้เกิดโดยตรงโดยฟอร์ด 

ไม่มีข้อกำหนดใดในเอกสารฉบับนี้ที่เป็นการยกเว้น จำกัด หรือแก้ไข หรือจัดทำขึ้นเพื่อยกเว้น จำกัด หรือแก้ไขสิทธิ์ของผู้บริโภคตามกฎหมายภายใต้กฎหมายที่ใช้บังคับรวมถึงพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 ซึ่งไม่สามารถยกเว้น จำกัด หรือแก้ไขได้ 

ภายใต้ขอบเขตสูงสุดที่กฎหมายอนุญาต ความรับผิดของเราสำหรับการละเมิดข้อกำหนด เงื่อนไข การประกัน หรือการรับประกันใด ๆ โดยปริยายตามกฎหมาย ซึ่งไม่สามารถยกเว้นได้โดยชอบด้วยกฎหมาย กฎเกณฑ์ และระเบียบข้อบังคับที่คล้ายคลึงกันทั้งหมดจะจำกัดอยู่ที่ (ตามดุลยพินิจของเรา): 

• ในกรณีของสินค้ารวมถึงแอปพลิเคชัน FordPass (ในกรณีที่กฎหมายที่ใช้บังคับถือว่า FordPass เป็นสินค้า) ความรับผิดของเราจำกัดอยู่ที่การซ่อมแซม การเปลี่ยนสินค้าใหม่ หรือการจัดหาสินค้าที่เทียบเท่า หรือการชำระค่าใช้จ่ายในการเยียวยาใด ๆ ให้คุณ; หรือ 

• ในกรณีของบริการ รวมถึงบริการภายใต้ข้อกำหนดฉบับนี้  เราจะดำเนินการให้บริการอีกครั้ง หรือชำระค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดหาบริการอีกครั้ง 

โดยไม่จำกัดหรือกระทบต่อเนื้อหาอื่นใดของเอกสารฉบับนี้ ภายใต้ขอบเขตสูงสุดที่อนุญาตโดยกฎหมายที่ใช้บังคับ ความรับผิดรวมสูงสุดของเราต่อคุณสำหรับการสูญเสีย ความเสียหาย ความรับผิด หรือค่าใช้จ่ายใด ๆ ที่เกิดขึ้นกับคุณหรือที่คุณเรียกร้องกับเราภายใต้หรือที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงนี้ (ไม่ว่าจะเกิดขึ้นอย่างไรก็ตาม รวมถึงความประมาทเลินเล่อ) จะจำกัดอยู่ที่จำนวนเงินที่คุณได้ชำระให้กับฟอร์ดเพื่อซื้อแอป FordPass (หากมี) หรือจำนวนเงินรวม 2,500 บาท แล้วแต่จำนวนใดจะสูงกว่า

ฟอร์ดจะใช้ทักษะความชำนาญและความระมัดระวังตามสมควรเพื่อให้แน่ใจว่า FordPass มีความปลอดภัยสำหรับการใช้งานและป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์ของคุณหรือเนื้อหาดิจิตอลอื่น ๆ ที่จัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณ อย่างไรก็ดี ฟอร์ดไม่สามารถรับประกันได้ว่า FordPass จะปลอดภัย หรือปราศจากข้อบกพร่องหรือไวรัสหรือโปรแกรมที่เป็นอันตรายอื่น ๆ 

คุณต้องดำเนินการตามขั้นตอนที่สมเหตุสมผลทุกขั้นตอนเพื่อรักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์เคลื่อนที่และรถของคุณ และเพื่อให้แน่ใจว่าการใช้งาน FordPass ของคุณจะไม่ทำให้คุณ อุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือรถของคุณเสี่ยงต่อไวรัส รหัสคอมพิวเตอร์ที่เป็นอันตราย หรือการรบกวนในรูปแบบอื่น ๆ ที่อาจทำให้อุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณเสียหาย (และรถของคุณหากมี) หากคุณสงสัยว่ามีการเข้าถึงบัญชี FordPass ของคุณโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีการละเมิดความปลอดภัยอื่นใดหรือปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ FordPass คุณต้องแจ้งให้ฟอร์ดทราบทันทีและเปลี่ยนรหัสผ่านบัญชีผู้ใช้ของคุณ

ฟอร์ดไม่รับผิดต่อการสูญเสียหรือความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้นจากการที่คุณละเมิดข้อกำหนดเหล่านี้ ฟอร์ดจะไม่รับผิดต่อการให้บริการใด ๆ โดยบุคคลที่สามภายใต้ข้อตกลงเฉพาะของบุคคลที่สามนั้น 

ฟอร์ดไม่สามารถรับประกันได้ว่า FordPass และ/หรือบริการจะพร้อมใช้งานโดยไม่ติดขัดและอยู่ในสภาพการทำงานเต็มรูปแบบตลอดเวลา และจะไม่รับผิดชอบต่อความล้มเหลวหรือความล่าช้าใด ๆ ในการปฏิบัติหน้าที่ของเราภายใต้ข้อกำหนด หากความล้มเหลวหรือความล่าช้าดังกล่าวเป็นผลมาจากเหตุการณ์ สถานการณ์ หรือสาเหตุ ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมที่สมเหตุสมผลของเรา ในกรณีดังกล่าว เราจะมีสิทธิ์ขยายเวลาตามความเหมาะสมในการปฏิบัติหน้าที่ของเรา ฟอร์ดยังสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนแอปตามที่ต้องการ เว้นแต่จะระบุไว้ในข้อกำหนดเหล่านี้ในส่วนอื่นและเฉพาะภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายที่ใช้บังคับอนุญาต เราจะไม่มีความรับผิดต่อคุณในกรณีที่ส่วนหนึ่งส่วนใดของแอปหรือบริการใด ๆ ที่เราจัดหา ไม่สามารถใช้งานหรือปรับแก้ไขได้ในกรณีใดก็ตาม

คุณตกลงที่จะใช้แอปและบริการเพื่อการใช้งานส่วนบุคคลของคุณและจะไม่ใช้แอปหรือบริการเพื่อวัตถุประสงค์เชิงพาณิชย์ หรือเชิงธุรกิจ เราจะไม่รับผิดต่อคุณสำหรับความสูญเสียใด ๆ ที่เกิดขึ้นกับคุณ เมื่อคุณใช้งาน FordPass หรือบริการอื่นใดนอกเหนือจากการใช้งานส่วนบุคคล

 

1.9 Apple iOS App Store 

หากคุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน FordPass จาก Apple iOS App Store คุณและฟอร์ดรับทราบและตกลงว่า (ภายใต้ขอบเขตสูงสุดที่กฎหมายที่ใช้บังคับกำหนด):

ก) ข้อตกลงนี้ทำขึ้นระหว่างคุณและฟอร์ดเท่านั้น Apple ไม่ได้เป็นคู่สัญญาในข้อตกลงนี้;

ข) ฟอร์ดเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวสำหรับแอปพลิเคชัน FordPass และเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง;

ค) โดยไม่มีข้อจำกัดตามข้อ 1.6 การอนุญาตให้ใช้งาน FordPass ของคุณ จำกัดเพียงการใช้งานในผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่มีตราสินค้า Apple ที่คุณเป็นเจ้าของหรือเป็นผู้ควบคุม และตามที่ได้รับอนุญาตโดยระเบียบการใช้งานที่มีการระบุไว้ในข้อกำหนดในการให้บริการของ App Store ยกเว้นกรณีที่ FordPass อาจถูกเข้าถึงและใช้งานโดยบัญชีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ซื้อผ่านการแชร์ภายในครอบครัวหรือการซื้อแอพพลิเคชันในจำนวนมาก; 

ง) Apple ไม่มีหน้าที่ใด ๆ ทั้งสิ้นในการให้บริการบำรุงรักษาและการสนับสนุนที่เกี่ยวกับ FordPass ทั้งภายใต้ข้อตกลงนี้หรือกฎหมายที่ใช้บังคับ; 

จ) ในกรณีที่ FordPass ไม่สามารถใช้งานได้ตามการรับประกันใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง: 

(1) คุณสามารถแจ้งให้ Apple ทราบและ Apple จะคืนเงินให้คุณตามราคาที่ซื้อ FordPass; และ 

(2) ภายใต้ขอบเขตสูงสุดที่อนุญาตตามกฎหมายที่ใช้บังคับ Apple จะไม่มีหน้าที่ในการรับประกันอื่นใดทั้งสิ้นเกี่ยวกับFordPass และข้อเรียกร้อง ความสูญเสีย ความรับผิด ความเสียหาย ต้นทุน หรือค่าใช้จ่ายอื่นใดอันเนื่องมาจากการไม่สามารถใช้งานได้ตามการรับประกันใด ๆ จะเป็นความรับผิดชอบของฟอร์ดแต่เพียงผู้เดียว (ภายใต้ข้อจำกัดว่าด้วยความรับผิดในข้อ 1.8) 

ฉ) ฟอร์ด มีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดการกับข้อเรียกร้องของคุณหรือบุคคลที่สามใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ FordPass หรือการครอบครองและ/หรือการใช้งาน FordPass ของคุณ ซึ่งรวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียง: 

(1) ข้อเรียกร้องด้านความรับผิดที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์;

(2) ข้อเรียกร้องใด ๆ เกี่ยวกับการที่ซอฟต์แวร์ FordPass ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขทางกฎหมายหรือระเบียบข้อบังคับที่ใช้บังคับ; หรือ 

(3) ข้อเรียกร้องที่เกิดขึ้นภายใต้การคุ้มครองผู้บริโภค การคุ้มครองความเป็นส่วนตัว หรือกฎหมายที่คล้ายกัน ข้อตกลงนี้ไม่มีผลต่อการจำกัดความรับผิดของเราต่อคุณนอกเหนือจากที่กฎหมายที่ใช้บังคับอนุญาต;

ช) ในกรณีที่มีการอ้างสิทธิ์ของบุคคลที่สามใด ๆ ว่า การใช้งานและ/หรือการครอบครอง FordPass  ของคุณเป็นการละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของบุคคลที่สาม ฟอร์ด จะเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวสำหรับการสืบสวน การเข้าแก้ต่าง การระงับข้อพิพาท และการเพิกถอนการอ้างสิทธิ์ดังกล่าว (ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดความรับผิดในข้อ 1.8); 

ซ) คุณรับรองและรับประกันว่า:

(1) คุณไม่ได้อยู่ในประเทศที่อยู่ภายใต้การห้ามค้าขายของรัฐบาลสหรัฐฯ หรือรัฐบาลไทย หรือที่ถูกกำหนดโดยรัฐบาลสหรัฐฯหรือรัฐบาลไทยว่าเป็นประเทศที่ "สนับสนุนผู้ก่อการร้าย" ; และ

(2) คุณไม่ได้อยู่ในรายชื่อบุคคลต้องห้ามหรือที่ถูกจำกัดโดยรัฐบาลสหรัฐฯ หรือรัฐบาลไทย; 

ฌ) คุณจะปฏิบัติตามข้อกำหนดใด ๆ ในข้อตกลงของบุคคลที่สามที่ใช้บังคับขณะใช้งาน FordPass;

ญ) Apple และบริษัทในเครือของ Apple เป็นผู้รับผลประโยชน์ซึ่งเป็นบุคคลที่สามตามข้อตกลงนี้; และ 

ฎ) เมื่อคุณยอมรับข้อกำหนดเหล่านี้ Apple จะมีสิทธิ์ (และจะถือว่าได้ยอมรับสิทธิ์) ในการบังคับใช้ข้อตกลงนี้กับคุณในฐานะผู้รับผลประโยชน์ซึ่งเป็นบุคคลที่สาม

 

1.10 ข้อตกลงแยกส่วนของข้อกำหนดฉบับนี้

หากข้อกำหนดในข้อตกลงนี้เป็นโมฆะ ขัดต่อกฎหมาย หรือไม่สามารถบังคับใช้ได้ในเขตอำนาจศาลที่มีอำนาจ ไม่ว่าจะทั้งหมดหรือบางส่วน จะถือว่าข้อกำหนดหรือส่วนหนึ่งของข้อกำหนดนั้นไม่มีอยู่ในข้อตกลงฉบับนี้ตามวัตถุประสงค์ของเขตอำนาจศาลนั้น ๆ โดยกรณีนี้จะไม่มีผลต่อความถูกต้องหรือการมีผลใช้บังคับของข้อกำหนดส่วนอื่นๆ ของข้อตกลงนี้

 

1.11 กฎหมายที่ใช้บังคับ 

ข้อกำหนดเหล่านี้จะอยู่ภายใต้บังคับและตีความตามกฎหมายของราชอาณาจักรไทย 

 

1.12 ติดต่อเรา 

หากคุณมีข้อคำถาม ข้อคิดเห็น ข้อร้องเรียน หรือข้อเรียกร้องใด ๆ เกี่ยวกับ FordPass คุณสามารถติดต่อเราผ่านทางช่องทางต่อไปนี้: 

อีเมล 

ผู้ให้คำแนะนำของฟอร์ด(Ford Guides)/ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ของฟอร์ด: fordthai@ford.com

โทรศัพท์ 

ผู้ให้คำแนะนำของฟอร์ด(Ford Guides)/ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ของฟอร์ด: 1383 หรือ 1-800-225-449 (ไม่เสียค่าธรรมเนียมบริการ)

ไปรษณีย์ 

บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด;

98 อาคารสาทรสแควร์ออฟฟิศทาวเวอร์

ชั้น 11-12 ถนนสาทรเหนือ

แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

 

2. นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ FORDPASS

2.1 พันธสัญญาด้านความเป็นส่วนตัวที่เรามีต่อคุณ

เราให้คำมั่นที่จะจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอย่างเป็นธรรมและสอดคล้องกับนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเราและเป็นไปตามบทบัญญัติที่ระบุในพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล) คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวปฏิบัติในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเราโดยทั่วไปได้ที่https://www.ford.co.th/privacy-policy/

ในนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ FordPass นี้ "ข้อมูลส่วนบุคคล" มีความหมายตามที่ระบุไว้ในกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยหลักการ ข้อมูลส่วนบุคคลคือข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่สามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้อย่างสมเหตุสมผลไม่ว่าจะโดยตรงหรือโดยอ้อม นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ FordPass นี้ จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่เราจัดเก็บ ใช้ และ/หรือเปิดเผยจากแอป FordPass ตลอดจนเหตุผลที่เราจัดเก็บและการดำเนินการของเรากับข้อมูลดังกล่าว

นอกจากนี้ เมื่อคุณเชื่อมต่อแอป FordPass เข้ากับรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อและเมื่อเชื่อมต่อข้อมูลรถเข้ากับหมายเลขตัวถังรถยนต์ (VIN) ของคุณและเชื่อมต่อเข้ากับตัวคุณแล้ว Ford จะจัดการกับข้อมูลนี้ในฐานะข้อมูลส่วนบุคคล หากคุณมีรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อ โปรดอ่านข้อกำหนดและนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อกับฟอร์ดที่นี่ https://www.ford.co.th/owner/fordpass/

เราอาจเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ FordPass เป็นครั้งคราว ตามดุลพินิจของเรา เราจะแจ้งให้คุณทราบ (หรือขอรับความยินยอมของคุณในกรณีที่จำเป็นต้องได้รับความยินยอม) เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงอันเป็นสาระสำคัญหรือการเปลี่ยนแปลงสำคัญของนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ที่ต้องดำเนินการตามที่กฎหมายกำหนด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้มีอยู่ใน FordPass ในส่วนของการตั้งค่าบัญชีของคุณ

 

2.2 ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราจัดเก็บ

เราจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลต่อไปนี้ผ่านการใช้บริการ FordPass ของคุณหรือบริการของบุคคลที่สามที่เป็นส่วนหนึ่งของ FordPass ซึ่งเราอาจรวมเข้ากับข้อมูลอื่น ๆ ที่เรามีเกี่ยวกับคุณ:

• คุณให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวของคุณเมื่อคุณดาวน์โหลดแอป FordPass สร้างบัญชีหรือใช้บริการใด ๆ ผ่านแอป ข้อมูลที่คุณให้ไว้ประกอบไปด้วยชื่อและที่อยู่อีเมล และอาจรวมถึงหมายเลขโทรศัพท์ และหมายเลขตัวถังรถยนต์ (VIN)

• ทุกครั้งที่คุณใช้แอป FordPass แอปนี้อาจเข้าถึงหรือมีการจัดเก็บข้อมูลทางเทคนิคของอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ ซึ่งรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ อาทิ ซอฟต์แวร์หรือรุ่นของระบบปฏิบัติการ ตัวระบุความจำเพาะของอุปกรณ์ ที่อยู่ IPข้อมูลเครือข่ายมือถือ และหมายเลขโทรศัพท์มือถือ การตั้งค่ากำหนดและรายละเอียดการใช้งานแอปและบริการที่คุณเข้าถึง นอกจากนี้ แอปยังอาจเข้าถึงข้อมูลจากอุปกรณ์พกพาของคุณที่เกี่ยวกับกับการเคลื่อนไหวจากเซ็นเซอร์วัดความเร่ง ไจโรสโคป และเข็มทิศ ซึ่งแอปใช้เพื่อตรวจสอบว่า คุณกำลังขับรถอยู่หรือไม่ 

• เราอาจจัดเก็บและใช้ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งที่แม่นยำจากอุปกรณ์มือถือของคุณ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับบริการที่คุณใช้ เมื่อคุณเชื่อมต่อแอป FordPass ของคุณกับรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อหรือกับรถผ่านระบบ SYNC จาก AppLink ข้อมูลตำแหน่งรถยนต์ยังอาจมีการจัดเก็บจากรถยนต์ได้อีกด้วย ข้อมูลตำแหน่งรถยนต์ที่จัดเก็บจากอุปกรณ์มือถือและ/หรือรถของคุณ รวมถึงข้อมูลจากระบบการหาตำแหน่งทั่วโลก (GPS) และตำแหน่งที่ตั้งที่ได้มาจากที่อยู่ IP ข้อมูลนี้สามารถใช้เพื่อระบุตำแหน่งปัจจุบันของอุปกรณ์หรือรถของคุณ เส้นทางการเดินทาง และความเร็วได้ หากคุณเปิดใช้งานบริการตำแหน่งที่ตั้งบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ข้อมูลนี้อาจถูกจัดเก็บเมื่อแอปทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง นอกจากนี้ เรายังอาจทราบตำแหน่งที่ตั้งโดยประมาณของคุณจากข้อมูลที่อุปกรณ์อื่น ๆ อาทิ จุดเชื่อมต่อ Wi-Fi เสาส่งสัญญาณมือถือ และที่อยู่ IP ของคุณ โดยการอนุญาตของคุณที่ระบบปฏิบัติการของมือถือ ไม่ว่าคุณจะเปิดหรือปิดบริการระบุตำแหน่งที่ตั้ง 

• เมื่อคุณเชื่อมต่อแอป FordPass ของคุณกับรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อหรือกับรถผ่านระบบ SYNCจาก AppLink เราอาจจัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับรถ อาทิ หมายเลขซีเรียลอิเล็กทรอนิกส์ของโมเด็มเชื่อมต่อ FordPass (ESN) หมายเลขซีเรียลประจำซิมการ์ดของคุณ (ICCID) ข้อมูลการบำรุงรักษาที่แสดงสถานะของระบบของรถ (อาทิ ระดับน้ำมันเชื้อเพลิงและของเหลวรวมถึงอุณหภูมิของเครื่องยนต์) ข้อมูลการวิเคราะห์ปัญหา (อาทิ รหัสวิเคราะห์ปัญหา (DTCs) เมื่อตรวจพบ)และข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับวิธีการทำงานและการใช้รถ 

• เราจัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่คุณใช้บริการ FordPass หรือบริการของบุคคลที่สามที่รวมอยู่ในแอป FordPass อาทิ เวลาและระยะเวลาที่คุณใช้งานคุณสมบัติต่างๆ และเวลาที่คุณติดต่อเราเพื่อเก็บบันทึกการสื่อสารของคุณ

• เราใช้เทคโนโลยีการติดตามที่จัดเก็บข้อมูลจากการใช้งาน FordPass และประสิทธิภาพการทำงานของ FordPass รวมถึงกรณีที่ระบบขัดข้องและอาจสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ตลอดเวลา ซึ่งอาจรวมถึงคุกกี้ (หน่วยข้อมูลขนาดเล็กชนิดหนึ่งที่เก็บไว้บนเว็บเบราว์เซอร์ในระบบคอมพิวเตอร์ของคุณ) พิกเซล หรือเว็บบีคอน (โค้ดเล็ก ๆ ที่วางไว้บนหน้าเว็บเพื่อเก็บข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ) ข้อมูลบันทึก (บันทึกที่สร้างขึ้นซึ่งประกอบด้วยที่อยู่ IP วันที่และเวลาที่ทำกิจกรรม และเว็บไซต์หรือตำแหน่งที่ตั้งที่ FordPass อ้างอิงถึงคุณ) หรือเครื่องมือวิเคราะห์ของบุคคลที่สาม เทคโนโลยีบางรายการเหล่านี้อาจถูกจำกัดหรือปิดการใช้งานผ่านการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณหรืออุปกรณ์ของคุณ แต่สำหรับบางรายการ จะไม่สามารถปิดการใช้งานได้ FordPass จะไม่ตอบสนองต่อคำขอ "ห้ามติดตาม" ซึ่งในกรณีเช่นนี้ไม่ได้เป็นการจำกัดไม่ให้คุณใช้คุณสมบัติที่มีอยู่ของเบราว์เซอร์ อุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือบัญชีโซเชียลมีเดียของคุณ เพื่อเลือกที่จะไม่รับการโฆษณาซึ่งอิงตามความสนใจของผู้บริโภค (ดูข้อ 2.11 ด้านล่างนี้สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม)

นอกเหนือจากประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลที่ระบุไว้ข้างต้น Ford อาจจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลประเภทอื่น ๆ ตามที่กฎหมายอนุญาตหรือกำหนด 

 

2.3 วิธีที่เราใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เราจัดเก็บ

เราอาจใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ:

• เพื่อวัตถุประสงค์ที่เราจัดเก็บข้อมูลนั้นตั้งแต่ต้น (และวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งคุณคาดหมายได้อย่างสมเหตุสมผล); 

• สำหรับวัตถุประสงค์อื่น ๆ ตามที่คุณได้ให้ความยินยอม; 

• ตามที่กฎหมายอนุญาตหรือกำหนด; และ

• บนพื้นฐานตามกฎหมายอื่น ๆ ที่เราสามารถดำเนินการได้ภายใต้กฎหมายที่ใช้บังคับ 

โดยทั่วไปเราจัดเก็บ ใช้ และ/หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อให้เราสามารถดำเนินกิจการและให้บริการกับคุณและเพื่อวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจของเรา เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราจัดเก็บเกี่ยวกับคุณผ่านแอป FordPass และจากรถที่คุณเชื่อมต่อเพื่อให้บริการกับคุณรวมถึงข้อมูลที่อธิบายไว้ข้างต้น 

วัตถุประสงค์เฉพาะบางประการที่เราจัดเก็บ ใช้และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่: 

• เพื่อให้คุณสามารถใช้งานคุณสมบัติและบริการของแอป;

• เพื่อให้คุณสามารถควบคุมคุณสมบัติะบางประการของรถและจัดหาบริการที่เชื่อมต่อให้กับคุณ;

 •  ติดต่อท่านเกี่ยวกับบริการต่างๆ ที่เรา ซัพพลายเออร์ หรือหุ้นส่วน FordPass ของเราให้บริการผ่านแอป FordPassรวมถึงการขายออนไลน์ (eCommerce) ระบบการนัดหมายเข้ารับบริการทางออนไลน์ บริการรับ-ส่งรถเข้าศูนย์ถึงสถานที่นัดหมาย และการให้บริการผ่านแพลตฟอร์มหรือช่องทางอื่นๆ บนแอป FordPass;

• เพื่อตอบสนองคำขอของคุณและตอบคำถามต่างๆ ของคุณ; 

• เพื่อปรับแต่งประสบการณ์ของคุณเองและการสื่อสารที่คุณได้รับ;

• เพื่อจัดการและพัฒนาธุรกิจของเราและความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคุณ;

• เพื่อประเมินคุณภาพของบริการที่เราและผู้จำหน่ายของเราเป็นผู้ให้บริการ และบริการที่ซัพพลายเออร์ของเราให้บริการหรือดำเนินการในนามของเรา;

• เพื่อให้บริการอัปเดตออนไลน์ (OTA) (ถ้ามี) กับโมเด็มเชื่อมต่อ FordPass ; 

• เพื่อวัตถุประสงค์ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ;

• เพื่อดำเนินการวิเคราะห์ปัญหาจากระยะไกล;

•  เพื่อคาดการณ์ว่าคุณสนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการใดของฟอร์ด;

• เพื่อดำเนินการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ และกลยุทธ์ทางธุรกิจและการตลาดใหม่ ๆ ให้ดียิ่งขึ้น 

• เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายหรือคำขอใดๆ จากหน่วยงานภาครัฐ; และ 

• เพื่อตรวจหา ป้องกัน หรือแก้ไขปัญหาการฉ้อโกง ความมั่นคง ความปลอดภัย หรือความเป็นส่วนตัว;

นอกจากนี้ เรายังอาจใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ในการทำการตลาดโดยตรงกับคุณในกรณีที่คุณเลือกรับสื่อการตลาดใด ๆ จากฟอร์ดหรือตามที่กฎหมายอนุญาต การตลาดทางตรงเป็นการสื่อสารโดยตรงกับคุณเพื่อวัตถุประสงค์ในการนำเสนอสินค้าหรือบริการให้กับคุณ การตลาดทางตรงที่สามารถสื่อสารรได้ด้วยวิธีการต่าง ๆ รวมถึงทางจดหมาย โทรศัพท์ อีเมล ข้อความ SMS หรือการแจ้งเตือนในแอป คุณสามารถอัปเดตค่ากำหนดการติดต่อทางการตลาดของ FordPass ได้ทุกเมื่อผ่าน 'ตัวเลือกทางการตลาด(Marketing Options) ของแอป

นอกจากนี้ เรายังต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าการสื่อสารทางการตลาดที่เราส่งถึงคุณและการติดต่อระหว่างเรากับคุณมีความเชื่อมโยงกับคุณมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยเหตุนี้ ในบางครั้ง เราอาจใช้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณที่รวบรวมจากแหล่งข้อมูลสาธารณะ (อาทิ แหล่งข้อมูลออนไลน์) และจากบุคคลที่สาม (อาทิ ผู้ให้บริการของเรา เช่นผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้ง ผู้ให้บริการวิเคราะห์หรือบริการโฆษณา) ในการช่วยให้เราทราบถึงผลิตภัณฑ์และบริการของฟอร์ดที่คุณอาจสนใจ ตัวอย่างเช่น ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์และบริการโฆษณาอาจวิเคราะห์ข้อมูลที่มีการรวบรวมจากแหล่งข้อมูลออนไลน์และแหล่งข้อมูลอื่น ๆ เพื่อให้ข้อมูลจากการสำรวจตามประเภทคุณลักษณะของคุณและความสนใจของคุณกับเรา อาทิ ข้อมูลสรุปเกี่ยวกับช่วงอายุของคุณและประเภทของผลิตภัณฑ์หรือบริการที่อาจทำให้คุณสนใจ จากนั้น เราอาจส่งข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการเหล่านั้นให้คุณตามการตั้งค่าการติดต่อของคุณ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ของเราอาจใช้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณที่เราเก็บไว้ เพื่อติดต่อกลับหาคุณ ในกรณีที่คุณได้ติดต่อเข้ามาเพื่อสอบถามหรือมีข้อสงสัยใดๆ

เราอาจใช้และแชร์ข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลนิรนาม ข้อมูลที่ไม่ระบุตัวตนและ/หรือข้อมูลดังกล่าวที่ได้มีการรวบรวมไว้ เพื่อวัตถุประสงค์ใด ๆ 

 

2.4 จะเกิดอะไรขึ้น หากคุณไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับเรา

โดยทั่วไป คุณไม่มีหน้าที่ใดๆ ที่จะต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่เราร้องขอ อย่างไรก็ดี หากคุณเลือกที่จะไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจไม่สามารถจัดหาผลิตภัณฑ์/ให้บริการบางอย่างที่จำเป็นต้องมีการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลนั้นให้กับคุณได้ 

ในการสร้างบัญชี FordPass คุณจะต้องกรอกอีเมล เบอร์โทรศัพท์ ชื่อ และนามสกุลของคุณ หากคุณไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว คุณจะไม่สามารถสร้างบัญชี FordPass และจะไม่สามารถเข้าถึงหรือใช้งาน FordPass ได้ 

คุณสมบัติบางรายการของ FordPass กำหนดให้เราต้องทราบตำแหน่งของคุณหรือรวบรวมข้อมูลประเภทอื่น ๆ เพิ่มเติม (รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคล) ตามที่อธิบายไว้ในนโยบายรักษาข้อมูลส่วนบุคคลนี้ หากเราไม่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมนี้ เราจะไม่สามารถให้บริการเหล่านี้กับคุณได้ หากคุณเลือกที่จะใช้บริการเหล่านี้ คุณจะต้องยินยอมให้เรารวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลตามที่อธิบายไว้ในนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้และตามคำบอกกล่าวความยินยอมในแอป FordPass ที่คุณได้รับ และเราจะขอความยินยอมจากคุณหากมีการกำหนดไว้ตามพ.ร.บ.​คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 

 

2.5 มาตรการรักษาความปลอดภัย

เรามีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่สมเหตุสมผลเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงการปกป้องด้านองค์กร ด้านเทคนิค และด้านกายภาพที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมการเข้าถึง การคุ้มครองความลับ  และการพร้อมใช้งานของข้อมูลส่วนบุคคล ต่อการสูญหาย การเข้าถึง การเปลี่ยนแปลง การแก้ไข หรือการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือขัดต่อกฎหมายตามกฎหมายที่ใช้บังคับ

ฟอร์ดได้กำหนดมาตรการควบคุม การเข้าถึง และการใช้อุปกรณ์จัดเก็บ รวมถึงการประมวลผลข้อมูลที่มีความปลอดภัยและเหมาะสมสำหรับการจัดเก็บ การใช้งาน และ/หรือการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล เราจำกัดการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลเช่นเดียวกับการเข้าถึงอุปกรณ์จัดเก็บและการประมวลผล โดยกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงหรือการอนุญาต ซึ่งให้เฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่จะสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลและดำเนินการเพื่อให้ผู้ใช้งานมีความรับผิดชอบในการป้องกันมิให้เกิดการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต การเปิดเผย การรับรู้ การทำซ้ำ ข้อมูลส่วนบุคคล ที่ขัดต่อกฎหมาย หรือการโจรกรรมอุปกรณ์จัดเก็บหรือประมวลผล นอกจากนี้ เรายังมีมาตรการที่เหมาะสมเพื่อให้มีการตรวจสอบอีกครั้งเกี่ยวกับการเข้าถึง การเปลี่ยนแปลง การลบ หรือการถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคล

 

2.6 เราเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้กับใคร

เราอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่เราได้รับผ่านแอปและจากรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อของคุณ โดยการเปิดเผยดังกล่าวเกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ที่อธิบายไว้ในนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้

ซึ่งอาจรวมถึงการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไปยัง: 

• เจ้าของบัญชีแอป FordPass ทั้งหมดที่ได้ผูกไว้กับรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อคันเดียวกันกับคุณ ชื่อบัญชีแอป FordPass และการที่คุณได้ร้องขอให้มีการเชื่อมต่อนี้จะถูกแชร์ผ่านแอป FordPass ไปยังผู้ใช้ที่ได้ผูกบัญชีแอป FordPass กับรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อก่อนคุณ เพื่อให้ให้ผู้ใช้ที่มีอยู่ก่อนมีสิทธิ์ยอมรับหรือปฏิเสธคำขอของคุณ;

• บริษัทในเครือของเรา;

• บริษัทหรือองค์กรอื่น ๆ ที่เราได้ว่าจ้างเพื่อให้บริการหรือเกี่ยวข้องกับเรา (รวมถึงผู้ให้บริการไปรษณีย์ หน่วยงานการตลาด ผู้ให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ ผู้ให้บริการด้านการจัดกิจกรรม ผู้ให้บริการเว็บไซต์และผู้ให้บริการโฮสติ้งข้อมูล และผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอื่น ๆ สำหรับการวิเคราะห์แนวโน้ม การวิจัยการตลาด การส่งเสริมการขาย และการให้ข้อมูลเชิงสถิติด้านการขายกับหน่วยงานด้านอุตสาหกรรม);

• บริษัทหรือองค์กรอื่น ๆ ที่คุณขอหรือยินยอมให้เราแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไปยังองค์กรเหล่านั้น;

•ผู้จำหน่ายและหุ้นส่วนของเราในกรณีที่จำเป็นสำหรับการจัดหาผลิตภัณฑ์หรือให้บริการแก่คุณ รวมถึง อาทิ ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมของเรา; 

• หุ้นส่วน FordPass ของเราและบริการของบุคคลที่สามอื่น ๆ ที่รวมอยู่ในแอป FordPass 

• บริษัทที่อาจใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อปรับแต่งโฆษณาอิเล็กทรอนิกส์ให้เหมาะกับคุณ (อาทิ บนหน้าเว็บ) ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา; 

• ที่ปรึกษามืออาชีพของเรา;

• หน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ศาล หน่วยงานกำกับดูแล หน่วยงานรัฐบาล หรือบุคคลภายนอกอื่น ๆ (อาทิ ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมของเรา) ที่เราเชื่อว่าการแชร์ข้อมูลรถยนต์ที่มีโมเด็มเชื่อมต่อเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเราในการปฏิบัติตามหน้าที่ทางกฎหมายหรือกฎระเบียบหรือเพื่อปกป้องสิทธิของเรา สิทธิของบุคคลที่สาม หรือความปลอดภัยส่วนบุคคลของบุคคลใด ๆ หรือเพื่อตรวจจับ ป้องกัน หรือแจ้งเตือนการฉ้อโกง ประเด็นความมั่นคงและความปลอดภัย; และ 

• บุคคลที่สามใด ๆ ที่ซื้อหรือที่เราโอนทรัพย์สินและ/หรือกิจการของเราทั้งหมดหรืออย่างมีนัยสำคัญ 

เมื่อเราแชร์ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับบุคคลที่สาม เราจะดำเนินการดังกล่าวเฉพาะในสถานการณ์ที่ระบุไว้ข้างต้น หรือในลักษณะที่สอดคล้องกับบทบัญญัติภายใต้ กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เท่านั้น ฟอร์ดจะไม่ขายข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้กับองค์กรอื่นใดสำหรับการใช้งานเฉพาะโดยส่วนตัวขององค์กรนั้น หากคุณเลือกที่จะรับสื่อการตลาดจากฟอร์ด เราอาจแชร์ข้อมูล "แฮช" กับพันธมิตรโฆษณาทางสื่อสังคมออนไลน์ อาทิ Facebook เพื่อให้พวกเขาสามารถสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองและจัดการโฆษณาแทนเราให้กับสมาชิกของ Facebook สมาชิกจะสามารถระบุตัวตนได้ในกรณีที่พันธมิตรโซเชียลมีเดียจับคู่ข้อมูลแฮชของเรากับข้อมูลที่ไม่ระบุตัวตนของผู้ใช้

 

2.7 ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณถูกโอนไปยังนอกประเทศไทยหรือไม่

บุคคลที่เราเปิดเผยและ/หรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไปให้นั้น รวมถึงบุคคลที่อยู่นอกประเทศไทย ตัวอย่างเช่นเราโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังบริษัทในเครือในต่างประเทศและไปยังผู้ให้บริการในต่างประเทศของเรา สำหรับประเทศที่บุคคลภายนอกเหล่านี้ตั้งอยู่จะขึ้นอยู่กับแต่ละสถานการณ์ ข้อมูลส่วนบุคคลอาจถูกโอนไปยังฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (บริษัทแม่ของเรา) ในสหรัฐอเมริกา ในกรณีนี้ ข้อมูลส่วนบุคคลจะถูกจัดเก็บไว้ในสถานที่ประมวลผลและจัดเก็บข้อมูลของฟอร์ด รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ของฟอร์ดและโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ของบุคคลที่สามซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา ในการดำเนินธุรกิจทั่วไป เรามักจะโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังบริษัทในกลุ่มของฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนีที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาและอินเดีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ข้อมูลและศูนย์ธุรกิจของกลุ่มฟอร์ดและผู้ให้บริการในต่างประเทศที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา

เว้นแต่ในกรณีที่มีข้อยกเว้นภายใต้ กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เราจะดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าเราได้รับอนุญาตสำหรับการโอนข้อมูลส่วนบุคคลตาม กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตัวอย่างเช่นเราอาจได้รับคำรับรองตามสัญญาจากผู้รับข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะได้รับการคุ้มครองตามมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งเทียบเท่ากับที่กำหนดไว้ภายใต้ กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงเพื่อให้แน่ใจว่าผู้รับข้อมูลเหล่านั้นจะไม่ละเมิดบทบัญญัติใน กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

 

2.8 วิธีที่เราใช้เพื่อจัดเก็บและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

ข้อมูลส่วนบุคคลบางประเภทที่ถูกจัดเก็บและสร้างขึ้นผ่านการใช้งานแอปจะถูกจัดเก็บไว้ภายในอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณ ในขณะที่ข้อมูลส่วนบุคคลประเภทอื่น ๆ จะถูกจัดเก็บไว้ที่โครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลข้อมูลของฟอร์ด (ซึ่งฟอร์ดใช้เพื่อให้บริการในบางคุณสมบัติของแอป) 

ตัวอย่างข้อมูลส่วนบุคคลที่จัดเก็บไว้ภายในอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณได้แก่: การเลือกประเทศของคุณ หมายเลขประจำตัวส่วนบุคคลของคุณ ("PIN") และภาพถ่ายใด ๆ ที่คุณได้อัปโหลด ตัวอย่างข้อมูลส่วนบุคคลที่จัดเก็บไว้ที่โครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลข้อมูลของฟอร์ด ได้แก่ ชื่อ ที่อยู่อีเมล ที่อยู่ไปรษณีย์ หมายเลขโทรศัพท์ หมายเลขตัวถังรถยนต์ (VIN) และการตั้งค่าการตลาดของคุณ

ฟอร์ดจะดำเนินการตามสมควรเพื่อเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่เกี่ยวกับคุณให้ปลอดภัย อย่างไรก็ดี เว้นแต่ในกรณีที่ไม่สามารถยกเว้นความรับผิดได้ตามกฎหมาย เราจะไม่รับผิดใด ๆ (รวมถึงกรณีประมาทเลินเล่อ) อันเป็นผลมาจากการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต การเปิดเผย การใช้งานในทางที่ผิด หรือการสูญหาย หรือการทุจริตเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ไม่มีสิ่งใดในนโยบายข้อมูลคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ที่จำกัด ยกเว้น หรือแก้ไข หรือจัดทำขึ้นเพื่อจำกัด ยกเว้น หรือแก้ไขสิทธิ์ของผู้บริโภคตามกฎหมายภายใต้กฎหมายที่ใช้บังคับรวมถึงพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 โปรดแจ้งให้เราทราบโดยทันทีหากคุณทราบถึงการละเมิดด้านความปลอดภัย 

 

2.9 การเก็บรักษาข้อมูล

เราเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นระยะเวลาตราบเท่าที่จำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ข้างต้น อย่างไรก็ดี เราอาจเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไว้เป็นระยะเวลานานขึ้นหากเราจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับ นโยบายภายใน กฎการปฏิบัติงาน หรือเมื่อเกิดข้อพิพาทขึ้น 

 

2.10 ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรักษาถูกต้องหรือไม่

เราพยายามรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้มีความถูกต้องโดยสมเหตุสมผลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ความถูกต้องของข้อมูลส่วนบุคคลของเราขึ้นอยู่กับข้อมูลที่เราได้รับทั้งจากทางตรง (จากคุณ) และทางอ้อม (อาทิ จากผู้จำหน่ายของฟอร์ด) 

แอป FordPass ช่วยให้คุณอัปเดตข้อมูลโปรไฟล์และรายละเอียดอื่น ๆ (อาทิ รถที่ลงทะเบียนแล้ว) ผู้ใช้แอปทุกคนควรจะอัปเดตข้อมูลรายละเอียดของพวกเขาให้เป็นปัจจุบันโดยใช้คุณสมบัติการอัปเดตของแอป

หากคุณประสบปัญหาในการอัปเดตข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โปรดติดต่อเรา ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บไว้เกี่ยวกับคุณไม่ถูกต้องหรือแจ้งให้เราทราบถึงการเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ รายละเอียดสำหรับการติดต่อเราอยู่ในข้อ 2.13 ของข้อกำหนดนี้ 

 

2.11 ลิงก์ คุกกี้ และการใช้งาน FordPass 

FordPass อาจผสานรวมกับหรือมีลิงก์ไปยังแอปหรือเว็บไซต์อื่น ๆ ซึ่งอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา และไม่ได้อยู่ภายใต้นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้มีผลบังคับใช้กับ FordPass แต่ไม่ได้ใช้กับเว็บไซต์ใด ๆ ที่มีลิงก์อยู่ใน FordPass หากคุณเข้าถึงเว็บไซต์อื่นโดยใช้ลิงก์ดังกล่าว ผู้ให้บริการของเว็บไซต์อื่นอาจมีการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลจากคุณ เราขอแนะนำให้คุณอ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของแต่ละเว็บไซต์ที่มีการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ 

ฟอร์ดและผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สามและ/หรือพันธมิตรด้านการโฆษณา ใช้เครื่องมือเทคโนโลยีการติดตามและจัดเก็บข้อมูลบนเว็บ อาทิ เว็บบีคอน คุกกี้ พิกเซลแท็ก และโค้ดจาวาบนเว็บไซต์ของฟอร์ดและในอีเมลที่คุณได้ตกลงที่จะรับจากเรา เพื่อจัดเก็บหรือรับข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณบนเว็บไซต์ (อาทิ ที่อยู่ IP หน้าเว็บที่เข้าชม เวลาของวัน ของคุณ) การใช้เทคโนโลยีดังกล่าวเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและยังช่วยตรวจสอบประสิทธิภาพของการโฆษณาและวิธีการที่ผู้มาเยือนใช้เพื่อเยี่ยมชมเว็บไซต์ หากคุณได้เลือกตัวเลือกที่เกี่ยวข้องไว้ เว็บไซต์ฟอร์ดจะเก็บชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณไว้ในคุกกี้เพื่อให้คุณสามารถลงชื่อเข้าใช้ได้โดยอัตโนมัติเมื่อคุณกลับมาที่เว็บไซต์อีก

ฟอร์ด ผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สามและ/หรือพันธมิตรด้านการโฆษณาของเรา ใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อสร้างสถิติและวัดกิจกรรมของไซต์ เพื่อดำเนินการปรับปรุงที่จะเป็นประโยชน์ต่อการเข้าชมของลูกค้า 

ทุกครั้งที่คุณเข้าถึงเว็บไซต์ ฟอร์ดและผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สามและ/หรือพันธมิตรด้านการโฆษณา อาจมีการส่งข้อมูลที่กำหนดบางรายการ รวมถึงโฆษณาให้แก่คุณตามข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในคุกกี้ของคุณ พันธมิตรด้านการโฆษณาของบุคคลที่สามอาจแสดงโฆษณาของเราบนเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ตและแสดงโฆษณาเหล่านี้ตามข้อมูลที่รวบรวมเกี่ยวกับการเข้าชมเว็บไซต์ของผู้ใช้และกิจกรรมทางอินเทอร์เน็ตอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ ฟอร์ดอาจใช้ข้อมูลการวิเคราะห์ที่จัดทำโดยผู้จำหน่ายซึ่งเป็นบุคคลที่สามเพื่อแจ้งและเพิ่มประสิทธิภาพการรณรงค์โฆษณาของเรา แนวปฏิบัตินี้โดยทั่วไปเรียกว่า "การโฆษณาตามความสนใจ"

การเลือกไม่ใช้การโฆษณาตามความสนใจ: คุณอาจเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีเลือกไม่ใช้การจัดเก็บและการใช้ข้อมูลประเภทนี้สำหรับเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณโดยการจัดการการตั้งค่าของคุณและบัญชีโซเชียลมีเดียด้วยการตั้งค่ากำหนดที่เกี่ยวข้องของคุณในการตั้งค่าบัญชีของคุณ

การเลือกไม่ใช้งานจากผู้ลงโฆษณารายใดรายหนึ่ง: Facebook: หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีเลือกไม่ใช้การโฆษณาตามความสนใจของ Facebook ให้ไปที่แท็บข้อมูลส่วนบุคคลที่ส่วนท้ายของหน้าเว็บไซต์ Facebook จากนั้นเลือกการควบคุมโฆษณาบน Facebook 

โดยการใช้แอป FordPass เราใช้เครื่องมือ เทคโนโลยี การติดตาม และจัดเก็บข้อมูลค่าเอกลักษณ์ของอุปกรณ์พกพาของคุณ อาทิ คุกกี้ เพื่อช่วยแอปใช้งานได้ และยังทำให้มีความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการใช้แอปและปรับแต่งประสบการณ์ของคุณ

 

2.12 สิทธิของคุณในฐานะเจ้าของข้อมูล

ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนดตามกฎหมายที่ใช้บังคับและขั้นตอนการจัดการสิทธิของข้อมูลของเรา คุณอาจมีสิทธิดังต่อไปนี้ 

·  สิทธิในการขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล คุณอาจมีสิทธิ์ในการขอเข้าถึง หรือขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับคุณซึ่งเราได้จัดเก็บ ใช้ และ/หรือเปิดเผย เราอาจกำหนดให้เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลแสดงหลักฐานการยืนยันตัวตนและอาจเรียกเก็บค่าดำเนินการในการอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูล ตามที่กฎหมายอนุญาต

·  สิทธิขอให้แก้ไขข้อมูล คุณมีสิทธิ์ที่จะขอแก้ไขของตนเองให้มีความถูกต้อง เป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดได้ โดยเมื่อท่านได้ทราบว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่ให้ไว้กับเราไม่ถูกต้อง หรือต้องการทำข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน ท่านสามารถติดต่อฟอร์ดเพื่อทำการแก้ไขข้อมูลดังกล่าวได้จัดเก็บ

·  สิทธิในการโอนถ่ายข้อมูล คุณสามารถขอให้ฟอร์ด จัดทำข้อมูลในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อส่งต่อให้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น

·  สิทธิในการคัดค้านการจัดเก็บ ใช้ หรือ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล คุณสามารถคัดค้านการจัดเก็บ ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล เมื่อไหร่ก็ได้ ตามขอบเขตภายใต้กฎหมายที่ใช้บังคับ

·  สิทธิในการขอระงับการใช้ข้อมูล คุณอาจขอให้ฟอร์ด ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ในบางกรณี

·  สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม กรณีคุณได้ให้ความยินยอมแก่ฟอร์ด ในการจัดเก็บ ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ในบางกรณีท่านสามารถยกเลิกความยินยอมนั้นเมื่อไหร่ก็ได้จัดเก็บ

·  สิทธิในการขอให้ลบ หรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคล คุณอาจอาจขอให้ฟอร์ด ทำการลบ ทำลาย หรือทำให้ข้อมูลนั้นไม่สามารถระบุตัวตนได้ ซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่เรา ทำการจัดเก็บ ใช้ หรือเปิดเผย

·  สิทธิในการร้องเรียน หากคุณเห็นว่าการดำเนินการของเรา ไม่เป็นไปตามกฎหมายที่ใช้บังคับ คุณมีสิทธิในการร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบ

คุณอาจใช้สิทธิ์ในฐานะเจ้าของข้อมูลข้างต้นโดยการติดต่อเราตามที่ระบุไว้ในข้อ 2.13 ของข้อกำหนดนี้ 

หากคุณต้องการใช้สิทธิ์ในฐานะเจ้าของข้อมูลที่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลที่อยู่ในความครอบครองของผู้จำหน่ายฟอร์ด หรือพันธมิตร FordPass ของเรา หรือยกเลิกการรับการสื่อสารใด ๆ จากผู้จำหน่ายฟอร์ด หรือพันธมิตร FordPass โปรดติดต่อผู้จำหน่ายฟอร์ด หรือพันธมิตร FordPass โดยตรง

 

2.13 คำถาม การเปลี่ยนแปลง ข้อคิดเห็น หรือข้อร้องเรียน 

หากคุณมีคำถาม การเปลี่ยนแปลง ข้อกังวล หรือข้อร้องเรียนใด ๆ เกี่ยวกับการจัดจัดเก็บ การใช้และ/หรือการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของเราหรือหากคุณเชื่อว่า เราไม่ได้ปฏิบัติตามนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โปรดติดต่อเราตามรายละเอียดด้านล่างนี้ เมื่อคุณติดต่อเรา กรุณาให้รายละเอียดเกี่ยวกับคำถาม ข้อกังวล หรือข้อร้องเรียนของคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ฟอร์ดจะพิจารณาข้อร้องเรียนใด ๆ อย่างจริงจังและข้อร้องเรียนดังกล่าวจะได้รับการตรวจสอบโดยบุคคลที่เหมาะสม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาภายในเวลาที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ เราขอให้คุณให้ความร่วมมือกับเราระหว่างกระบวนการนี้และโปรดให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องซึ่งเราอาจจำเป็นต้องใช้ หากคุณไม่พึงพอใจกับผลการตรวจสอบข้อร้องเรียนของเรา คุณอาจติดต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อดำเนินการต่อไป 

หากคุณต้องการเข้าถึง แก้ไขหรืออัปเดตข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ของคุณที่เราเก็บไว้ หรือยกเลิกการรับข้อมูลข่าวสาร หรือเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าข้อมูลติดต่อของคุณที่เกี่ยวข้องกับการตลาดทางตรงของเรา คุณสามารถติดต่อเราได้ตามรายละเอียดที่ระบุไว้ด้านล่างนี้

· บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด

ที่อยู่ 98 อาคารสำนักงานสาทรสแควร์ทาวเวอร์

ชั้น 11-12 ถนนสาทรเหนือ

แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 

อีเมล ผู้ให้คำแนะนำของฟอร์ด(Ford Guides)/ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ของฟอร์ด: fordthai@ford.com

โทรศัพท์ ผู้ให้คำแนะนำของฟอร์ด(Ford Guides)/ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ของฟอร์ด: 1383 หรือ 1-800-225-449 (ไม่เสียค่าธรรมเนียมบริการ)